8 kinh nghiệm để dạy bảo và huấn luyện bé chuột hamster

Bạn có xác xuất làm điều na ná với lừa dối khác như ” cào ” , hãy đặt các miếng mồi ở phía trước rồi nó sẽ đưa một chân về phía trước để lấy được miếng mồi .
140710_wild_hamster-jpg-crop-promo-mediumlarge

Hamster là vật nuôi tốt nhưng thỉnh thoảng hay nghịch , sợ hãi , buồn ngấy , vv… Phần này sẽ cho bạn biết làm thế nào để huấn luyện chúng , và làm cho chúng trở nên thú cưng tuyệt nhất có xác xuất !

1. Khi bạn mang chú chuột về nhà , để chúng lại một mình trong 2-4 ngày để chúng cảm thấy không bị gò bó với môi trường sống mới. Điều này sẽ dạy cho nó rằng bạn sẽ không đẩy chú chuột vào một cái gì đó nó không muốn làm. Ngoại giả , hãy kiên cố rằng khay thức ăn của nó được đổ đầy khi bạn đặt nó trong lồng. Đừng để chú chuột trong quả bóng chạy của nó ( nếu có ) quá lâu , hoặc nócó thể đi cầu vào quả bóng và phân chuột có xác xuất rơi qua các khe tường !

2. Giúp chúng làm quen với thanh âm từ giọng nói của bạn bằng cách đọc một cuốn sách hoặc hát một bài hát cho chúng. Điều này sẽ làm cho chúng cảm thấy không bị gò bó và không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro khi nghe thấy giọng nói của bạn .

3. Đặt một hạt hướng dương hoặc miếng mồi trong tay của bạn rồi đặt tay sát sàn lồng. Kiên nhẫn đợi chờ chú chuột leo lên trên bàn tay của bạn sau thời gian ấy lấy miếng mồi , làm điều này trong khoảng một giờ.

Tuy nhiên chú chuột có xác xuất lấy ngón của bàn tay của bạn để thay thế và cắn nó. Bây chừ , khi chú chuột trèo lên lòng bàn tay , từ từ nhấc nó ra khỏi lồng và búng nhẹ vào lông nó. Điều này dạy cho nó rằng bạn yêu quý nó và nó có xác xuất tin cậy bạn. Sau chót , nó sẽ leo lên trên bàn tay của bạn và sẽ đợi chờ bạn nhấc nó lên .

4. Dạy chú chuột của bạn một số lừa dối. Điều này sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một mối kết liên , mà còn làm cho chú chuột phúc đáp các bạn tốt hơn .

Chỉ giản đơn bắt đầu với ” đứng lên”. Giữ một miếng mồi trên đầu nó và đợi chờ nó đứng trên hai chân. Nói ” đứng lên ” nhiều lần. Nó sẽ đứng trên hai chân và lấy những miếng mồi. Sau một thời kì khi bạn nói ” đứng lên ” , nó sẽ tự đứng lên trên 2 chân. Đừng quên thưởng cho nó nhé !

5. Bạn có xác xuất làm điều na ná với lừa dối khác như ” cào ” , hãy đặt các miếng mồi ở phía trước rồi nó sẽ đưa một chân về phía trước để lấy được miếng mồi .

6. Với lệnh ” quay lại ” hoặc ” cuộn qua ” đặt mồi sau lung của nó để nó sẽ quay lại để lấy được mồi. Sau thời gian ấy thực hành na ná như với lệnh ” đứng lên “. Lặp lại nhiều lần. Không thưởng cho đến khi các sai khiến đã được thực hành và bây chừ bạn có một chú chuột được huấn luyện .

7. Đào tạo chúng về những gì không nên làm. Ví như chúng gặm nhấm một món đồ gì đó mà không được kể , phúc đáp nó một cách thẳng ” không được “. Bất kì khi nào chú chuột làm những gì bạn request , hãy thưởng cho nó một phần thưởng ! gắng gổ không thưởng cho nó mọi lúc vì quá nhiều phần thưởng là một điều xấu .

8. Ví như bạn muốn trở nên một người chủ tốt , vậy hãy lấy một chiếc hộp lớn hơn một tí so với chú chuột và đổ đầy cát. Ra tay lớp lót sàn ngang với chiếc hộp để chú chuột có xác xuất leo lên , sau thời gian ấy , chú chuột có xác xuất sẽ đào xuống.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *