Bí quyết để chọn được chuột Hamster phù hợp và khỏe mạnh

Một khi bạn đã mang nó về nhà , để cho nó chạy xung quanh trong lồng một lúc , nó sẽ cảm thấy thoải mái. Ngoài ra , trong thời gian đầu không gắng gỏl chơi với bé , nhưng vẫn phải đút cho bé ăn bằng tay. Bé sẽ cảm thấy trọng bạn hơn.
bi-quyet-nuoi-hamster-dep-2
Bạn là bồ thích , muốn chăm chút các em ấy sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Tuy nhiên bạn lại chưa biết nên chọn bé nào là phù hợp , bé nào khỏe mạnh? Hãy tham khảo những cách sau đây nhé!

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những bí quyết chọn shop tối ưu , giúp bạn những kinh nghiệm nhu yếu khi đi mua chuột.

1. Đến một cửa hàng chuột Hamster.

Bạn nghĩ những cửa hàng thú cưng lớn sẽ có uy tín hơn? Không hẳn là như thế đâu nhé! Hãy gắng gỏl chọn một cửa hàng nhỏ hơn thay vì cửa hàng lớn , cửa hàng lớn nhiều việc hơn , không thể chăm chút đầy đủ cho Hamster khiến chúng có nhiều nguy cơ mắc bệnh hơn. Ở đó , hãy chọn ít nhất 2-4 loại Hamsters khác nhau mà bạn có vẻ thích. Giữa chúng , có thể giống hoặc không Đồng dạng. Thừa thãi loài Hamster bao gồm Syria( Bear ) , Roborovski , Trung Quốc và Nga( Campbell’s và Winter White ). Học hỏi mỗi loại và từ đó để tìm ra loại phù hợp nhất với bạn.

2. Tìm những mật hiệu của một bé Hamster nhỏ tuổi.

tuổi đời của mỗi Hamster là 2-3 năm cho nên hãy gắng gỏl tìm những bé từ 6-10 tuần tuổi. Những con Hamster lớn tuổi sẽ lớn hơn và có hàm răng vàng. Còn một Hamster trẻ sẽ có lông trắng mỏng trong tai và có hàm răng trắng. Nuôi Hamster trẻ sẽ ưu tú là bạn nuôi một Hams đã già chỉ được 1 thời gian ngắn.

3. Hãy tìm những bé Hamster khỏe mạnh .

Một nhỏ Hamster khỏe mạnh là luôn có màu sắc lông sáng màu đẹp , trên da không có vảy hay vết trầy xước và một điều nữa là lông phải đều đặn không bị hói. Mãn của chuột khỏe mạnh là nó luôn khô ráo không bị ẩm ướt. Nếu bị ướt thì con này đang mắc bệnh và dễ tử vong. Ngoài ra hãy vững chắc rằng nhỏ Hamster đó tai không bị rách vì điều này có thể có tức là nó đã trải qua tranh đấu với Hamster khác hay không được chăm chút đúng cách.

4. Hãy nhờ các nhân viên bế bé Hamster lên.

Thật cẩn thận , dùng hai ngón tay , nưng niu nó. Nếu bé Hamster thoải mái , điều đó có tức là nhỏ Hamster cảm thấy tốt với bạn và không muốn tiến công. Việc làm này làm cho bé Hamster nhận ra rằng bạn trọng nó và bạn không muốn Làm điều xấu nó.

5. Gắng gỏl tự mình giữ bé Hamster.

Khi bạn giữ Hamster thì phải quan sát nếu nó di chuyển xung quanh là rất tốt , miễn là nó dừng lại ngay. Điều đó có nghĩa nó không ở vịt bầu phù hợp. Còn nếu nó cứ di chuyển suốt không dừng lại điều này có tức là nhỏ Hamster đó không ở trong một vịt bầu tốt và không cảm thấy an toàn trong tay của bạn.

6. Mang bé Hamster về nhà với bạn .

Khi mới mang về nhà thì các nhỏ Hamste r bắt đầu cắn hộp , đây là điều bình thường nhé! Một khi bạn đã mang nó về nhà , để cho nó chạy xung quanh trong lồng một lúc , nó sẽ cảm thấy thoải mái. Ngoài ra , trong thời gian đầu không gắng gỏl chơi với bé , nhưng vẫn phải đút cho bé ăn bằng tay. Bé sẽ cảm thấy trọng bạn hơn.

7. Hãy thử chơi với bé

Sau hai ngày tiếp theo thì thử chơi với bé và đặt bé trong bóng chạy để bé có được một số cuộc phiêu dạt trong nhà của bạn. Một khi bạn gắng gỏl làm quen , hãy thử chơi với bé bằng tay không. Ngoài ra , nưng niu và giữ bé thật nhiều. Cho bé ăn bằng tay trong 2 hoặc 3 ngày để lấy được lòng tin nhiều hơn nữa!

Với những kinh nghiệm chọn Hamster trên thì hy vọng rằng các bạn sẽ tìm được cho mình một chú chuột thật phù hợp và khỏe mạnh. Sau khi chọn được chuột rồi thì hãy tìm hiểu về thức ăn cho Hamster cũng như những món đồ chơi dành cho Hamster nhé!

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *