Cách nào để ngăn cho các bé Hamster đánh nhau

Nếu bạn nghe chúng kêu lên chít chít, chắc chắn chúng sẽ không làm tổn thương nhau. Có thể chúng đang chơi đùa hay chí choé mà thôi.
maxresdefault
Đột nhiên, các bé vốn đang chung sống hoà bình của bạn xông vào quyết ăn thua đủ với nhau? Bạn muốn ghép đôi bé của mình với một bé mới khác, nhưng chúng toàn chỉ chực lao vào “tẩn” nhau? Hãy cố gắng thử làm theo cách dưới đây để làm dịu tình hình căng thẳng!

1. Hãy bế các bé hamster của bạn ra khỏi lồng và đặt chúng sang những chiếc hộp riêng biệt.

2. Hãy dọn dẹp tất cả những lớp lót cũ cả mùn cưa, gỗ nén hay bất kỳ loại giấy vụn nào khác ra khỏi lồng và đổ hết chúng đi. Rửa thật sạch toàn bộ lồng, đồ chơi và bất kỳ thứ gì bên trong, tốt nhất là dùng loại nước tẩy rửa có thể rửa sạch các dấu hiệu sinh học tiết ra từ hamster.

3. Thay toàn bộ lớp lót nền mới và đặt vào giữa lồng một tấm bìa cứng để tạo thành barrier ngăn cách 2 bên.

4. Đặt những chú chuột hamster của bạn trở lại trong lồng, ở mỗi bên tấm bìa. Đảm bào mỗi bên đều có đầy đủ thức ăn và nước uống riêng lẻ.
5. Giữ như thế trong 24h, để hamster lưu lại “mùi” tại các vùng của riêng mình.
6. Bỏ đi tấm bìa các tông và tận hưởng cuộc đoàn tụ hạnh phúc!

* Lời khuyên:
– Khi hamster (Dwarf Hamster) chiến đấu cho đến chết, nguyên nhân có thể là do một trong số chúng nhiều tuổi hơn, hoặc noslo lắng bé hamster kia đang xâm phạm lãnh thổ của nó. Cẩn thận bắt ra hamster cũ (lớn hơn), sau đó rửa sạch lồng bằng xà phòng khử trùng và nước để loại bỏ các mùi hương. Nên chuẩn bị cho bé hamster cũ đó một chiếc lồng khác.
– Nếu bạn nghe chúng kêu lên chít chít, chắc chắn chúng sẽ không làm tổn thương nhau. Có thể chúng đang chơi đùa hay chí choé mà thôi.
– Đừng để hams của bạn đi lang thang trong nhà vì nó có thể trốn đi mất, hoặc cắn nát dây điện và thảm.
– Hãy chắc chắn rằng bạn bổ sung thức ăn mới thường xuyên để tránh cho hamster phải ăn thức ăn cũ có thể đã bị hư thối.

* Cảnh báo:
– Quan sát các bé hamster của bạn trong ngày đầu tiên sau khi bạn đã gỡ bỏ tấm bìa các tông! Hãy chắc chắn rằng chúng có thể ở cùng trước khi bỏ chúng lại với nhau.
– Hamster Bear không bao giờ nên cho ở chung, chúng là động vật đơn độc và có thể sẽ chiến đấu cho đến chết nếu ở chung (tất nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ).

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *