Cách tắm cho chú chuột hamster của bạn bằng nước

Hãy chắc chắn rằng lông khô hoàn toàn trước khi đưa chuột phản hồi lồng của nó hoặc mùn cưa sẽ dính vào lông ẩm ướt.

Tắm bằng nước sẽ loại bỏ các loại dầu thiên nhiên và nhu yếu từ bộ lông của chuột hamsters , điều này có khả năng gây ra cảm lạnh cho chuột và khiến chúng chết .

Tắm chỉ nên được thực hiện trong trường hợp đặc biệt , giả dụ chuột của bạn bị dính sơn , dầu bóng hoặc bất kể thứ gì độc hại trên lông mà sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe nếu nó liếm hay ăn phải. Chú chuột sẽ tự làm sạch chính nó nếu lông bị bẩn và chất bẩn này không độc hại. Cát cho sóc ( cát tắm cho sóc Chinchilla ) sẽ giữ cho bộ lông sạch sẽ và độ nhờn được lưu lại. Thông thường không cần thiết phải tắm cho chuột bằng thanh thủy suốt cuộc thế của nó . Nếu chuột của bạn dính các chất độc hoặc chất đặt vào thế bất lợi trên bộ lông thì bạn đành phải tắm cho nó ( trừ khi bạn có khả năng cắt vết bẩn ra khỏi lông vũ , ví dụ như nếu có kẹo cao su hoặc một cái gì đó dính dính , mà thường có thể được cắt ra đặng ) .

hamster-tam
Cách tốt nhất để tắm một chú chuột hamster là:

– Dự bị một cái bát có chứa 2 inch ( 5cm ) nước ấm. Thẩm tra nhiệt độ với khuỷu tay của bạn để chắc chắn rằng nước không quá nóng hoặc quá lạnh .

– Làm ướt chuột và nhẹ nhàng chà xát vào các lĩnh vực bẩn để làm sạch. Chăm nom cực kì cẩn thận không để cho bất kỳ giọt nước nào lọt vào gần mũi , miệng , tai và mắt .
– Nếu chuột của bạn có một vết bẩn quá dính không thể bị cắt ra trên lông của nghỉ , bạn có khả năng sử dụng dầu gội đầu , nhưng phải là dầu gội đầu cho trẻ em. Một lần nữa , chắc chắn rằng không để nước hay dầu gội dính lên khuôn mặt của chuột .
– cẩn thận rửa sạch dầu gội đầu , và đặt chú chuột trên một chiếc khăn.
– Lau khô thật cẩn thận , cẩn thận chân của chuột .
– sau đó , dùng một máy sấy tóc và cài đặt chế độ thấp nhất. Giữ máy xa chú chuột và luôn luôn chắn tay bạn giữa máy sấy và chuột để tránh cháy da nó .
– Tắm rửa cho chuột của bạn vào một ngày rét mướt nếu có khả năng để giảm bớt khả năng Lộ rõ ra một cơn ớn lạnh . Hãy chắc chắn rằng lông khô hoàn toàn trước khi đưa chuột phản hồi lồng của nó hoặc mùn cưa sẽ dính vào lông ẩm ướt.

Đây không phải là một cách an toàn hoàn toàn để tắm một chú chuột. Không có những cách an toàn để làm điều đó. Bởi vậy , xin vui lòng không tắm chuột của bạn nếu nó có mùi hoặc có vẻ hơi bẩn thỉu. Chỉ tắm khi có cái gì đó độc hại dính trên lông mà không thể cắt bỏ được. Biện pháp này mang lại rủi ro giống như tất thảy những cách khác nhưng đây là cách tốt nhất nếu bạn hoàn toàn buộc phải làm điều đó . Nếu chuột của bạn có mùi hôi , nó có khả năng bị bệnh và cần được đưa đến thầy thuốc thú y càng sớm càng tốt. Để giữ chuột của bạn sạch sẽ và nhanh nhẹn , đảm bảo điều kiện sống của nó và lồng đươc làm sạch thường xuyên.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *