Cách tắm cho chuột Hamster

Để giữ của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh, đảm bảo điều kiện sống của nó và lồng đươc làm sạch thường xuyên.
cach-tri-nam-hieu-qua-cho-chuot-hamster
Tắm bằng nước sẽ loại bỏ các loại dầu tự nhiên và chất bẩn từ bộ lông của chuột hamsters, điều này rất dễ gây ra cảm lạnh cho chuột và khiến chúng chết..
Tắm nước chỉ nên được thực hiện trong trường hợp bức thiết, nếu như chuột của bạn bị dính sơn, dầu bóng hoặc bất cứ thứ gì độc hại trên lông mà sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe nếu nó liếm hay ăn phải thì chúng ta nên mang đi tắm nước.
Thông thường, Hamster sẽ tự làm sạch chính nó nếu lông bị bẩn và chất bẩn này không độc hại. Cát cho Hamster (cát tắm Hamster SanBi ) làm cho bộ lông sạch sẽ và độ nhờn tự nhiên được giữ lại. Bình thường không cần thiết phải tắm cho bằng nước trong suốt cuộc đời của nó. Nếu chuột của bạn dính các chất độc hoặc chất gây hại trên bộ lông thì bạn bắt buộc phải tắm cho nó (ngoài ra, bạn có thể dùng biện pháp cắt vết bẩn ra khỏi lông, ví dụ như nếu có kẹo cao su hoặc một cái gì đó dính chặt trên lông)

Cách tốt nhất để tắm một chú chuột hamster là:

– Chuẩn bị một cái bát có chứa 2 inch ( 5cm) nước ấm. Kiểm tra nhiệt độ với khuỷu tay của bạn để chắc chắn rằng nước không quá nóng hoặc quá lạnh.
– Làm ướt chuột và nhẹ nhàng chà xát vào các khu vực bẩn để làm sạch. Chăm sóc cực kì cẩn thận không để cho bất kỳ giọt nước nào lọt vào gần mũi, miệng, tai và mắt Hamster.
– Nếu chuột của bạn có một vết bẩn quá dính không thể bị cắt ra trên lông của nó, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu, nhưng phải là dầu gội đầu cho trẻ em. Một lần nữa, chắc chắn rằng không để nước hay dầu gội dính lên khuôn mặt của chuột .
– Cẩn thận rửa sạch dầu gội đầu, và đặt Hamster trên một chiếc khăn.
– Lau khô thật cẩn thận, cẩn thận chân của Hamster
– Sau đó, dùng một máy sấy tóc và cài đặt chế độ thấp nhất. Giữ máy xa Hamster và luôn luôn chắn tay bạn giữa máy sấy và chuột để tránh cháy da nó .
– Tắm rửa cho chuột của bạn vào một ngày ấm áp nếu có thể để giảm bớt khả năng xuất hiện một cơn ớn lạnh. Hãy chắc chắn rằng lông khô hoàn toàn trước khi đưa Hamster trở về lồng của nó hoặc mùn cưa sẽ dính vào lông ẩm ướt.

CẢNH BÁO:
Đây không phải là một cách an toàn tuyệt đối để tắm một chú chuột. Vì vậy, xin vui lòng không tắm chuột của bạn nếu nó có mùi hoặc có vẻ hơi bẩn thỉu. Chỉ tắm khi có cái gì đó độc hại dính trên lông mà không thể cắt bỏ được. Phương pháp này mang lại rủi ro giống như tất cả những cách khác nhưng đây là cách tốt nhất nếu bạn hoàn toàn buộc phải làm điều đó. Nếu Hamster của bạn có mùi quá hôi bất thường, nó có thể bị bệnh và cần được đưa đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Để giữ Hamster của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh, đảm bảo điều kiện sống của nó và lồng đươc làm sạch thường xuyên.

TĂM BẰNG CÁT SANBI
– Đổ cát ra bồn tắm hoặc thau
– Sau đó cho bé Hamster vào, tự động bé sẽ lăn và tự liếm sạch bụi bẩn trên lông
– Sau khi sử dụng, chúng ta sẽ thay bằng cát khác
– Cát tắm Sanbi có thể dùng được 1-3 lần tùy điều kiện kinh tế mỗi người
– Cát tắm Sanbi dạng hạt thủy tinh nhuyễn trắng tinh, có mùi hương nhẹ kết hợp công thức tẩy nhẹ không gây độc hại cho bé Hamster của các bạn.
– Sử dụng cát tắm SanBi vừa tiện lợi vừa an toàn cho các bé

4ebab26636536f93bbd211e1d3a35455
Cát tắm Sanbi và Bồn tắm đều có bán tại Yahu Hamster Shop

Cát tắm SanBi là tổng hợp gồm cát trắng nhuyễn mịn cùng công thức mùi hương và chất tẩy nhẹ, phù hợp với hầu hết các loài chuột kiểng Hamster

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *