Chế độ ăn và dinh dưỡng dành cho chuột Hamster

Trong mọi trường hợp, bất kỳ loại thực phẩm bạn sử dụng để bổ sung vào chế độ ăn uống của hams thì chỉ nên cho ít. Những thức ăn bổ sung mỗi ngày là tốt, nhưng quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe.

Hiểu biết về chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn chăm sóc một cách tốt hơn

1
Hạt và quả có hạch:

Hamster rất thích ăn quả hạch và hạt… Bạn nên chú ý để tránh cho hamster (giống dwarf) ăn quá nhiều hạt hoặc hạt giống. Hạt là loại thức ăn rất béo và có thể gây ra một tình trạng gọi là ‘nóng’ ở hamster, mà có thể dẫn đến việc mất lông. Một hoặc hai quả có hạch mỗi ngày có lẽ là đủ đối với hamster.

chum-anh-19-chu-chuot-hamster-ngo-nghinh-tam-su-ve-chuyen-an-uong

2
Rau xanh:

Hams cũng rất thích ăn rau. Cho ăn một miếng nhỏ dưa chuột (thứ cung cấp nguồn nước bổ dưỡng) hoặc một mảnh của rau diếp theo thời gian là tốt nhất. Nhưng hãy cẩn thận không để quá nhiều. Nhưng không nên ăn nhiều hơn một lần mỗi 2 hoặc 3 ngày. Trong trường hợp của rau diếp, quá nhiều có thể gây ra vấn đề về gan ở hamster.

3
Tránh các thức ăn dính:

Trong khi cho hams ăn, bạn cũng nên xem xét sự thống nhất và kết cấu của thực phẩm. Một số thực phẩm như bơ đậu phộng hoặc mật ong có thể bổ dưỡng đối với người nhưng chúng có độ dính và có thể bị kẹt trong túi má của hamster. Khi những thức ăn như vậy kẹt hoặc dính bên trong túi má, có thể hams của bạn phải tìm đến gặp bác sĩ. Trong mọi trường hợp, bất kỳ loại thực phẩm bạn sử dụng để bổ sung vào chế độ ăn uống của hams thì chỉ nên cho ít. Những thức ăn bổ sung mỗi ngày là tốt, nhưng quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể dẫn đến những vấn đề sức khỏe.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *