Hướng dẫn làm quen và thuần phục được chú chuột hamster của bạn

Làm điều này mỗi khi bạn muốn đưa chúng ra khỏi lồng , và không bao giờ cố gắng bắt chúng lên bằng tay. Sớm thôi , chúng sẽ đi trên tay của bạn mà không cần bạn thưởng cho một miếng mồi nào .

Luôn luôn nghen , khi chơi nhởi với chú chuột của bạn , rằng chúng nhỏ hơn nhiều và cũng nhạy cảm hơn bạn. Mặc dầu , bạn vẫn có khả năng trở thành người bạn cực kì .Mình sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để chú chuột tin tưởng bạn và cho chú biết bạn yêu quý chúng .

1. Tặng chú chuột nhiều thời gian để thích nghi với ngôi nhà mới của chúng. Hãy nhẫn nại : tránh niềm nở để chơi nhởi với người bạn mới của bạn. Đơn giản chỉ cần đặt nó trong lồng độc thân để khám phá ngôi nhà mới và làm quen với môi trường xung quanh. Thông thường khi bạn mang chú về nhà hãy để chúng có từ 5. 7 ngày để làm quen .

hamster

Hãy chắc chắn rằng ngôi nhà mới của chúng thật hoàn toàn dễ chịu .Rải thật nhiều lớp lót nền ( không sử dụng vỏ bào gỗ tuyết tùng hoặc gỗ thông vì chúng có khả năng gây ra Sự tình về đường Thở cho chuột hamster ) , thêm vào đó có khả năng sử dụng một chiếc giường nhỏ. Thêm một hoặc hai nơi ẩn lưỡi , chẳng hạn như một cái nhà nhỏ bằng nhựa hoặc gỗ cho chú chuột để gặm và ngủ .

Để thức ăn và thanh thủy các lồng chuột của bạn. Đó là một bước tiến dài hướng tới giúp cho chú chuột của bạn hạnh phúc và thoải mái.

2. Sau khi chú chuột đã quen dần với tình cảnh mới bạn có khả năng nối tiếp bước thứ 2 để làm quen và thuần phục chúng. Đặt bàn tay với một loại mồi ăn yêu thích của chú chuột trong đó .Giữ như thế và để cho chú chuột tiếp cận bạn. Tặng chúng một vài miếng mồi theo cách ni , trong vài ngày đi hàng đầu .

3. Bắt đầu đặt chú chuột lên của bạn ( đặt chứ không cầm hay cố gắng bắt nghỉ ). Nưng niu nó nhẹ nhàng và cho nó một miếng mồi nhỏ. Đảm bảo không phiền nhiễu khi nó đang ngủ ( hamster hoạt động về đêm , chúng ngủ vào ban tháng ) .
5-dieu-co-ban-cham-soc-hamster-cho-nguoi-moi-nuoi-2

4. Giữ chuột của bạn với cả hai tay hơi úp vào giống hình dạng cốc. Khi chú chuột hoàn toàn nằm trên bàn tay của bạn , nhấc lên từ từ và nựng nó một vài lần. Nếu nó cố gắng để cắn bạn , đặt nó trở lại trong lồng và thưởng cho nó một lần nữa. Làm điều này trên bàn hoặc trên giường của bạn trong trường hợp bạn Bạc tình thả nó ra .

5. Làm điều này mỗi khi bạn muốn đưa chúng ra khỏi lồng , và không bao giờ cố gắng bắt chúng lên bằng tay. Sớm thôi , chúng sẽ đi trên tay của bạn mà không cần bạn thưởng cho một miếng mồi nào .

6. Coi trọng không gian của chú chuột. Nếu bạn đã cho chúng một hang động hoặc nơi ẩn nấp trong lồng , tránh làm phiền khi chúng ở dưng gian này. Ngoài ra , cố gắng để không làm phiền khi chúng đang ngủ. Nếu bạn muốn đưa chúng Ra khỏi cửa , hãy tạo một vài tiếng động nhẹ để đánh thức chúng rồi mới đưa chúng ra .
7. Làm biếu chú chuột hamster xinh của bạn cảm thấy an toàn bằng cách nhẹ nhàng vuốt ve lưng chúng( một cách nhẹ nhàng cẩn thận )

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *