Làm cách nào để lựa chọn được 1 bé Hamster như ý

Bé Bear hơi nặng mùi so với các bạn cùng loài. Ví như muốn nuôi bạn nên chịu thương chịu khó vệ sinh chuồng lồng và nơi ở của bé định kỳ.

a. Bạn phải hiểu về từng loại .

Trước khi chọn 1 nhỏ như ý , bạn phải nhận biết được các giống loài (đặc trưng, loài động vật, màu sắc ) trước khi quyết định chọn mua. Dưới đây là một số loại cơ bản bạn có thể tuyển trạch. Ngày nay , được chia thành 4 loại: Bear , Winter White , Campbell và Robo

– Chuột Hamster Bear:

+ Đặc điểm: Là loại to nhất trong cái loại Hamster. Bé trưởng thành thông thường chiều dài khoảng 15cm. Đặc thù khác biệt dễ nhận ra bé Bear là em có vẻ mặt ngố ngố, miệng hình số 3 mà không loại Hamster nào có được. Bé Bear rất hiền có xác xuất dễ dàng ve vuốt chung chăn gối với nhau – bồng – bế nếu bạn muốn chơi với bé… Bear cũng là loại “ Hamster thông minh” , thường hay kiếm đường tẩu thoát để đi đây đi đó. Ví như bạn không may sơ ý để hở cửa lồng thì sẽ khó tìm được bé đấy. Đó là lý do bạn cần phải để sẵn che đậy chuồng lồng kỹ càng, đóng cửa cẩn thận trước khi rời đi chỗ bé.

cam-nang-cach-nuoi-cham-soc-hamster-bear-chuot-canh
Chuột Cảnh Hamster Bear

+ Một điểm lưa ý khi nuôi Chuột Hamster Bear là: Nếu gia đình bạn khó tính khó nết, không thích có mùi thì bé không hẳn là sự lựa chọn đưa lại hiệu quả tốt nhất. Bé Bear hơi nặng mùi so với các bạn cùng loài. Ví như muốn nuôi bạn nên chịu thương chịu khó vệ sinh chuồng lồng và nơi ở của bé định kỳ.
+ Thêm nữa: Do kích cỡ to hơn giống loài khác nên Hamster Bear cũng ăn nhiều hơn các bạn loài khác

– Chuột Hamster Robo:

+ Đặc điểm: Là giống bé nhất trong các loại Hamster. Bé trưởng thành đạt bề dài khoảng 4-5cm. Bé Robo thường rất nhát, cộng với thân thể nhỏ thó nên chạy rất nhanh khiến bạn khó bế bồng và ve vuốt. “một năm do đó nó sẽ bị lãng quên”, khi nuôi bạn nên để bé trong chuồng, ngăn lại trong một giới hạn nhất định để dễ dàng bế bồng, chơi đùa cùng bé. Ví như bé thoát ra khỏi tay bạn thì sẽ rất khó để “tóm” lại bé lắm đấy.

robo-isabel

Chuột Cảnh Hamster Robo

+ Đặc thù của Hamster Robo là có tập tính sống bầy đàn nên đưa lại hiệu quả tốt nhất bạn nên nuôi từ 2 bé trở lên. Đây cũng là loại Hamster sạch sẽ nhất và đắt tiền nhất vì chưng Robo khó sinh sản hơn các loại khác, Robo có vẻ mặt đặc thù tuyệt trần ngố và đáng yêu nên dễ dàng chinh phục với những gia đình có bố mẹ khó tính khó nết nhất.

– Chuột Hamster Winter white:

+ Bé thường bị nhầm với dòng Campell , nhưng mặt Winter White nhọn hơn , thân thể thon gọn và chẳng thể ú nu tròn xoay, phúng phính như Campell xuể. Bộ lông Winter white ( ww ) thường thay đổi theo mùa. Hamster WW là sự lựa chọn tốt cho các bạn mới tập nuôi vì bé khá nhỏ nhắn ( trưởng thành dài khoảng 8cm ), tuyệt trần hiền từ , dạn người, tha hồ mà bế bồng ve vuốt cưng nựng. Ww không có gì lạ hoặc đặc biệt các màu như: Trà sữa, Vàng chanh, Trắng sọc Vàng, Trắng sọc đen, Sóc 3 sọc.

hamster-sa-phia

Chuột Cảnh Hamster Winter White ( WW )

+ Đặc thù của bé WW là đi wc cũng nhiều nên nặng mùi hơn Campbell nhưng so với Hamster Bear thì đỡ hơn

– Chuột Hamster Campbell:

+ Là giống đột biến nên dễ bị mắc các bệnh khó trị như béo phì, tiểu đường …. Tính tình bé thất thường khá nhát, vì quá nhát nên hay ‘đợp’ người và gây ra vài lỗ thủng trên tay. Do khó gần, khó thuần nên bé thường gây nản cho người mới nuôi. Bù lại nếu thuần được thì bé khôn xiết đáng yêu tha hồ bế bồng. Ngoại giả bé còn có bộ lông cực kỳ trông thích nhìn và thân thể vo tròn , đôi má phúng phính, cái mặt láu cá, tinh nghịch nên dễ dàng chinh phục người nuôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hamster Campell khi trưởng thành cũng đạt bề dài chừng 8cm.

me-den

bo-sua-vang

Chuột Cảnh Hamster Bò Sữa dòng Campell

+ Đặc thù của Hamster Campbell ít mùi hơn Bear và ww, nặng mùi hơn robo (Campbell màu sắc thường là bò sữa đen, bò sữa vàng, bò sữa tím, Albino (trắng tinh như bông gòn), đen yếm, trà sữa, sóc 3 sọc… ).

b. Chọn mua chuột Hamster ở đâu?

– Bạn nên mua Hamster ở những shop danh tiếng tốt, tuy giá đắt hơn một tí nhưng đảm bảo là bé khoẻ mạnh ít bị bệnh, sau này đỡ tốn tiền và thời kì đi chữa bệnh. Bạn cũng có xác xuất nhờ shop tham vấn khi có vấn đề phát sinh và cửa hàng mậu dịch cũng có bổn phận khi Hamster của bạn gặp trục trặc.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *