Những vật dụng cần chuẩn bị trước khi nuôi Hamster

Khó thông thoáng không khí. Khi sử dụng hồ kính bạn nên tìm thêm vật dụng để đậy miệng hồ lại khi bạn không ở gần đó.

Để bắt đầu chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết sau

1
Nhà – chuồng:

Cơ bản có 2 loại chuồng bạn có thể chon lựa:

thu201138102937684_0

– Chuồng đa chức năng – lồng sắt: Đặc điểm nổi bật ủa loại chuồng này là tích hợp đầy đủ vật dụng cho ham: lồng chạy, nhà ở, máng ăn, nước uống, ống trượt, cầu thang… Màu sắc lại bắt mắt, kiểu dáng da dạng. Nhưng khi sử dụng sẽ gặp 1 số khó khăn như: khó gọn chuồng, khó quan sát, có thể bị kẹt chân trong khi leo trèo trên các song sắt của chuồng… Một điều nữa là giá thành hơi cao.

– Hồ kính – Hộp nhựa: Có thể ngắm hamster ở mọi góc độ, dễ dàng chùi rửa chuồng, dễ bắt hamster ra chơi… Khó thông thoáng không khí. Khi sử dụng hồ kính bạn nên tìm thêm vật dụng để đậy miệng hồ lại khi bạn không ở gần đó.

thu201138102937700_1

– Hamster rất thích chui vào nhà vì ở đấy chúng cảm thấy tự do và an toàn.

2
Lót chuồng:

– Mùn cưa, rơm, đất viên, khăn giấy… hoặc bông vải, cây cỏ,… Mục đích thấm hút phân và nước tiểu của hams, tạo không gian cho chúng đào xới, nô đùa, tạo cảm giác êm ái, tự nhiên…

3
Đồ chơi vận động cho hamster:

thu201138102937715_2
– Có nhiều loại: ống chạy, máng trượt, cầu thang, bập bênh… Nhưng quan trọng và hams yêu thích nhất là Vòng chạy. Chạy vòng thường xuyên sẽ giúp các hams lanh lợi, khỏe mạnh, tránh bị béo phì… Nếu không có vòng chạy, các hams buồn chán quá lâu cũng có thể bị nổi khối u nữa đó. Các bạn nên dùng loại vòng chạy không có khe hở để tránh hams bị kẹt chân.

4
Bình nước:

thu201138102937746_3

– Có 2 loại bình chủ yếu là bình bi và bình chân không. Ngoài ra trong trường hợp khẩn cấp không có bình, bạn có thể cho hams uống nước trong chén (như chó, mèo) hoặc tẩm nước vào bông gòn. Phải chắc chắn rằng bình nước đủ lớn để cung cấp đủ 1 ngày nước cho chúng. Nước cần phải sạch và thay thường xuyên. Nên sắm một kệ cắm bình chịu được sự gặm nhấm của hamster và tránh luôn việc cái bình bị chúng nhai nát.

5
Cục gặm:

– Răng của các hamster dài ra rất nhanh và thường xuyên, răng quá dài sẽ làm hams khó chịu dẫn đến cắn phá đồ dùng trong chuồng.

6
Cát thơm:

thu201138102937762_4

– Các hamster thích lăn mình trong cát để làm sạch cơ thể.

7
Khay thức ăn:

– Chọn một khay thức ăn mà chúng không nhai được, khay không quá sâu và phải nặng để tránh hamster lật đổ khay, làm thức ăn vãi ra ngoài. Khay thức ăn cần đủ lớn để đựng đủ thức ăn 1 ngày và hamster có thể ngồi ăn trong khay một cách thoải mái dễ chịu.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *